406/60/09 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM

Các Huyệt Đạo Châm Cứu Chữa Đau Thần Kinh Tọa Cần Biết

Châm cứu là một trong những phương pháp trị bệnh lâu đời và có tác dụng trực tiếp giúp người bệnh phục hồi hiệu quả. Đối với người bệnh châm cứu chữa đau thần kinh tọa là một phương pháp điều trị phổ biến.

Tại sao châm cứu lại tốt cho bệnh đau thần kinh tọa?

Châm cứu điều trị đau thần kinh toạ là phương pháp có hiệu quả tốt. Việc châm các đầu kim nhỏ vào cơ thể sẽ kích hoạt phản ứng hệ thần kinh trung ương từ đó dẫn truyền tới não có tác dụng: giải phóng endorphins và enkephalins giúp giảm đau hiệu quả.

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu
Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Việc dùng kim châm sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông để máu đến các vùng đau đớn, giảm sự trì trệ của máu. Khi kim châm tác động vào đúng các huyệt đạo sẽ giúp các cơ được thư giãn như khi bấm huyệt giúp cơn đau giảm bớt, đồng thời tránh được tình trạng tê liệt.

Vị trí các huyệt châm cứu

Châm cứu điều trị đau thần kinh tọa thường tập trung vào các huyệt nằm dọc theo cánh tay, lưng và có thể chạy dần xuống chân. Một số huyệt thường được chỉ định châm cứu là các huyệt thận du, đại trường du, thừa sơn, ủy trung, thừa phù, trật biên,..

Vị trí các huyệt cơ thể
 • Huyệt thận du: Huyệt có tác dụng rót (du) kinh khí vào tạng Thận. Dưới gai sống thắt lưng 2, đo ngang ra 1, 5 thốn, ngang huyệt Mệnh Môn.
 • Huyệt đại trường du: Huyệt có tác dụng đưa (du) kinh khí vào Phủ Đại Trường. Dưới gai sống thắt lưng 4, đo ngang ra 1, 5 thốn, ngang huyệt Yêu Dương Quan.
 • Huyệt thừa sơn: Huyệt ở vị trí cuối bắp chân (có hình dạng hình chữ V, như cái núi). Huyệt lại ở vị trí chịu (tiếp) sức mạnh của toàn thân. Ở giữa đường nối huyệt Uỷ Trung và gót chân, dưới Uỷ Trung 8 thốn, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.
 • Huyệt ủy trung: Huyệt nằm ở giữa (trung) nếp gấp nhượng chân (uỷ ), ngay giữa lằn chỉ ngang nếp nhượng chân.
 • Huyệt thừa phù: Huyệt ở dưới mông, chỗ tiếp nối với chi dưới khi cơ thể chuyển động.
 • Huyệt trật biên: Trị thần kinh tọa đau, chi dưới liệt và tê đau.

Khi châm cứu bác sĩ sẽ cân nhắc theo thể trạng người bệnh để xác định chính xác các huyệt cần được tác động. Mỗi huyệt đóng một vai trò khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung, các huyệt trên đây khi được châm cứu sẽ giúp người bệnh giảm đau, hạn chế co cơ và ngăn chặn tình trạng tê liệt các chi ở bệnh nhân mắc chứng đau thần kinh tọa.

Phác đồ châm cứu đau thần kinh tọa

Việc châm cứu tại các huyệt đạo nên thực hiện mỗi ngày 1 lần, áp dụng liệu trình từ 10 đến 15 ngày để có kết quả tốt. Ngoài ra, cần kết hợp các kĩ thuật điều trị khác như giác hơi, bấm huyệt, xoa bóp và dùng đèn hồng ngoại, máy sinh vật điện từ chiếu vào vùng bị bệnh để hỗ trợ giảm đau.

Tuy nhiên, tùy theo thể trạng người bệnh và diễn tiến của bệnh, mỗi bệnh nhân có thể có một phác đồ điều trị khác nhau. Do đó, cần tư vấn bác sĩ để có được một liệu trình điều trị phù hợp.

Nhìn chung, hiệu quả của phương pháp chữa trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu là có thể thấy rõ. Với sự ra đời và phát triển từ ngàn đời nay, đây vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người bệnh tính đến thời điểm này. Để được tư vấn thêm về chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu, bạn hãy gọi đến hotline 1800 1156 để được tư vấn miễn phí nhé.

Các bài viết liên quan đến hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa:

 • Đau thần kinh tọa có chữa khỏi không
 • Đau thần kinh tọa nên uống thuốc gì
 • Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y
Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)

 

​​​​​​

Với các thảo dược chuyên biệt, Mujarhabat Kapsul đem lại hiệu quả cao

 • Hỗ trợ điều trị dứt điểm cho bênh nhân Gout đang gặp các cơn đau nhức do tăng Acid uric trong máu.
 • Điều trị gai cột sống, tăng cường hoạt dịch nuôi dưỡng cột sống, tái tạo sụn khớp, không cần phẫu thuật, hiệu quả bền vững, không tái phát
 • Giảm độ cứng và mòn khớp, khôi phục khả năng vận động hàng ngày. 
 • Kích thích tế bào, xây dựng các sụn để giúp tái tạo xương khớp. 
 • Bảo vệ khớp khỏi chấn thương trong tương lai, tăng cường sức chịu đựng sau này bằng cách tăng độ co dãn sụn. 
 • Giảm đau, sưng và làm dịu các khớp bị viêm
 • Tăng tiết và bổ sung chất nhầy dịch khớp giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp để khớp xương vận động linh hoạt 
 • Cung cấp nhiều năng lượng kéo dài cả ngày và cải thiện sức khoẻ tổng thể giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
 • Giúp cơ thể làm ấm, đả thông kinh mạch, chống đau mình mẩy, hạn chế đau nhức các khớp xương, gân và cơ trong mùa lạnh giá.

  -----> Click Ngay để nhận 1 hộp miễn phí

Đặt hàng thuốc khớp

Hộp