406/60/09 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM

Cách chữa cảm mạo bằng bấm huyệt - Huyệt Đạo

Cảm mạo : Nguyên nhân bệnh : Do khí hậu đột nhiên biến hoá, hoặc cở áo ở đêm ngoài sương, lại thêm người bệnh lúc bình thường thân thể không được khoẻ lắm, bị cảm phong hàm mà thành.

Chứng trạng: Đau đầu, pháp sốt, có khi sợ lạnh, mũi tắc không thông hoặc chảy nước trong, sợ gió, ho hắng, hắt hơi, thân thể đau đớn, thân nhiệt tăng cao.

Cách chữa cảm mạo bằng bấm huyệt

Lấy việc làm ra mồ hôi để hạ sốt là chủ, Tả Hợp cốc Liệt khuyết có thể thanh nhiệt thoái biểu ( giẩm sốt lùi chứng ở biểu), có tác dụng dứt đâu đớn, ra mồ hôi, có chữa được chứng đau đầu, tắc mũi, pháp số, sợ gió. Bổ huyệt phong trì để dẫn hoả của Thiếu dương kinh đi xuống, có thể dứt chứng nóng rét qua lại, ( tức là một cơn sốt lạnh, một cơn phát sốt ), Bổ Túc tam lý có thể dẫn nhiệt của dương minh giáng xuống. Với số huyệt kể trên phối hợp với nhau, lại có sức thanh nhiệt giải biểu rất mạnh. Nếu như sốt nặng ( bị là phát sốt ngay, là khê lưu nhiệt ), gia tả huyệt Đại chuỳ, có thể thanh nhiệt ở mọi kinh dương, Nếu có phục tà trong ( trước giờ ngọ lui cơn nóng, sau giờ ngọ lại nóng như đốt ) thì tả Hội quan. Người có âm hư ( lòng bàn tay, bàn chân nóng ), thì bổ Hội quan, tam âm giao.

Nếu Dương minh thực nhiệt ( phát sốt, ra mồ hôi mà không giải), tả huyệt Hội đình; Nội nhiệt thịnh ( phát sốt mà khát, hoặc có đau họng, sưng má, phân khô, nước tiểu vàng), thêm bổ huyệt Tái khê, có sức đại bổ thận âm, dẫn thuỷ chế hoả và phối hợp với Hội đình để tả thực nhiệt ở Dương minh, pháp huy kết qủa chữa sẽ rất rõ rệt, Vị trường nếu không thư hoặc vùng bụng có cảm giác đau đớn, gia tả ở Trung quản (hoà vị khí ), bổ Thiên khu, thêm việc làm phép lắc rung vùng bụng, thêm tác dụng mạnh ở khoảng giữa đại trường và vị Bổ khí hải, khôi phục cơ năng của trường vị, Nếu như trong quá trình khôi phục cho người thận hư hoặc khí hư thêm bổ huyết Thái uyên, Âm hư nhiệt dẫn đến tinh thần và giấc ngủ không yên gia vổ huyệt Quan nguyên, Tam âm giao, Mội huyệt đều dùng phép nắn day ngang bằng, nhấn nhả là 100 lần,Nhất loạt thương phong cảm mạo, mỗi huyệt riêng gia phép chấm gõ ở da 100 lần, Ho hắng nặng, phế có phong nhiệt thì tả ở phong phủ, Khi điểm huyệt đại chuỳ mà sợ không hiệu, có thể ;àm tả pháp thêm ở huyệt Đạo dạo, và nên từ hai huyệt đó lấy ở hai bên ( tức là ở kinh thái dương bàng quang ) xuống chừng mấy đốt lưng dưới, Cảm mạo lâu ngày không khoit hoặc người vốn yếu mà cảm mạo, thì ngoàI việc điểm huyệt ở Hợp cốc, Liệt khuyết, Phong trì ra, nên thêm bổ.ở huyệt Nội quan.

Thứ tự điểm huyệt:

Như đã kể ở trên Kết quả chữa: Bệnh nhẹ thì từ 1-3 lần là khỏi.

 • (1) – Trẻ em cảm mạo, khi thân nhiệt từ 38 – 38,5 độ C, cần tả Hợp cốc, bổ Túc tam lý, nhất loạt một lần là khỏi. Nếu khi thân nhiệt trên dưới 40 độ C, thì ở mỗi huyệt mỗi phép đều điểm 200 lần, cứ cách hai giờ đồng hồ lại chữa một lần, liên tục điểm huyệt 2 – 3 lần, thân nhiệt có thể giảm xuống, trong vòng 24 giờ, thân nhiệt trở lại bình thường và khỏi bệnh.
 • (2) - Người lớn cảm mạo mức nhẹ ,điểm một lần ở huyệt Hợp cốc theo tả pháp thì có thể khỏi .
 • (3) - Người lớn cảm mạo phát trên dưới 39 độ C, hoặc theo giời đồng hồi điểm huyệt một lần, sau khi điểm 3 – 5 lần nối nhau như khoảng cách trên, thân nhiệt có thể rút xuống
Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)

 

​​​​​​

Với các thảo dược chuyên biệt, Mujarhabat Kapsul đem lại hiệu quả cao

 • Hỗ trợ điều trị dứt điểm cho bênh nhân Gout đang gặp các cơn đau nhức do tăng Acid uric trong máu.
 • Điều trị gai cột sống, tăng cường hoạt dịch nuôi dưỡng cột sống, tái tạo sụn khớp, không cần phẫu thuật, hiệu quả bền vững, không tái phát
 • Giảm độ cứng và mòn khớp, khôi phục khả năng vận động hàng ngày. 
 • Kích thích tế bào, xây dựng các sụn để giúp tái tạo xương khớp. 
 • Bảo vệ khớp khỏi chấn thương trong tương lai, tăng cường sức chịu đựng sau này bằng cách tăng độ co dãn sụn. 
 • Giảm đau, sưng và làm dịu các khớp bị viêm
 • Tăng tiết và bổ sung chất nhầy dịch khớp giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp để khớp xương vận động linh hoạt 
 • Cung cấp nhiều năng lượng kéo dài cả ngày và cải thiện sức khoẻ tổng thể giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
 • Giúp cơ thể làm ấm, đả thông kinh mạch, chống đau mình mẩy, hạn chế đau nhức các khớp xương, gân và cơ trong mùa lạnh giá.

  -----> Click Ngay để nhận 1 hộp miễn phí

Đặt hàng thuốc khớp

Hộp