406/60/09 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM

Chữa bệnh đau đầu bằng bấm huyệt

Đau đầu: Nguyên nhân bệnh

Có bị cảm ngoại rà ma đau đầu, gọi là đau đầu ngoại cảm có khí huyết hao tổn mà đau đầu, gọi là nội thương đau đầu. Đau đầu do ngoại cảm phần lớn là phong, hàn gây ra, nội thương đau đầu, đa số do hư tổn dẫn đến.

Chứng trạng: Ngoại cảm đau đầu, sợ lạnh, sợ gió, có mồ hôi hoặc không có mồ hôi, và kiêm có hiện tượng pháp sốt. Như khi chẩn mạch sẽ có hiện tượng mạch phù hoãn, phù khẩn hoặc phù huyền. Nội thương đau đầu thì khi đau khi dứt, gặp lúc làm mệt thì càng đau, vừa thấy tinh thần không vui vẻ, mạch thường vô lực.

Cách chữa: Ngoại cảm đau đầu, điểm các huyệt Hợp cốc tả, Phong trì bổ, bổ trợ bằng thủ pháp đẩy xoay vùng đầu, lại dùng mặt mu của hai ngón trỏ và giữa tay chỗ khớp thứ hai kẹp véo mấy lần ở hai bên tóc mai và giữa hai đầu lông mày, làm cho xung huyết cục bộ thành ra màu tím. Nội thương gây đau đầu bổ huyệt Liệt khuyết, tả huyệt Hợp cốc, điều tiết qua hệ âm dương, biểu lý của phế và đạitrường, để thanh nhiệt dứt đau. Khi đau phía trước đầu, dùng phép đẩy xoay ở vùng đầu và phép áp huyệt. Nếu thuộc về đau một bên đầu, có thể lấy tả Hợp cốc, bổ Liệt khuyết ở bên đối và áp huyệt vị đau ở vùng tóc mai. Nếu đau ở đỉnh đầu, thì một tay áp nơi đau (áp thống thiên ), ở huyệt Tiền đình, một tay áp nơi đau ( áp thống thiên ) ở huyệt Hởu đỉnh, để gúp cho tác dụng dứt đau cục bộ. Sau đó tả huyêt Bách hội để thạnh nhiệt, khí huyết hạ hãm ( tức là thiếu máu não ), thì dùng phép bổ ở huyệt Bách hội, tả huyệt Thái xung để bình can.

Thứ tự điểm huyệt: Giống như trên Hiệu quả chữa: Đau đầu do ngoại cảm, chữa 2 –3 lần là khỏi. Nội thương đau đầu chữa 2 –4 lần thấy hiệu quả, nhất loạt 10 lần có thể khỏi.

Rating: 
0
No votes yet

 

​​​​​​

Với các thảo dược chuyên biệt, Mujarhabat Kapsul đem lại hiệu quả cao

  • Hỗ trợ điều trị dứt điểm cho bênh nhân Gout đang gặp các cơn đau nhức do tăng Acid uric trong máu.
  • Điều trị gai cột sống, tăng cường hoạt dịch nuôi dưỡng cột sống, tái tạo sụn khớp, không cần phẫu thuật, hiệu quả bền vững, không tái phát
  • Giảm độ cứng và mòn khớp, khôi phục khả năng vận động hàng ngày. 
  • Kích thích tế bào, xây dựng các sụn để giúp tái tạo xương khớp. 
  • Bảo vệ khớp khỏi chấn thương trong tương lai, tăng cường sức chịu đựng sau này bằng cách tăng độ co dãn sụn. 
  • Giảm đau, sưng và làm dịu các khớp bị viêm
  • Tăng tiết và bổ sung chất nhầy dịch khớp giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp để khớp xương vận động linh hoạt 
  • Cung cấp nhiều năng lượng kéo dài cả ngày và cải thiện sức khoẻ tổng thể giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
  • Giúp cơ thể làm ấm, đả thông kinh mạch, chống đau mình mẩy, hạn chế đau nhức các khớp xương, gân và cơ trong mùa lạnh giá.

  -----> Click Ngay để nhận 1 hộp miễn phí

Đặt hàng thuốc khớp

Hộp