406/60/09 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM

Tác hại của thuốc lá với xương khớp - hãy bỏ thuốc ngay còn có thể

Cho dù bạn hút thuốc như thế nào, thuốc lá vẫn nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Không có chất an toàn trong bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào, từ acetone và tar đến nicotine và carbon monoxide. Các chất bạn hít vào không chỉ ảnh hưởng đến phổi của bạn. Chúng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn. 

Một công nhân xây dựng có thể đổ lỗi cho cái búa của anh ta vì đau lưng. Một nhân viên văn phòng có thể nghĩ rằng do chiếc ghế anh ta ngồi. Nhưng nếu họ sử dụng thuốc lá, có thể có một lời giải thích khác cho các vấn đề xương khớp của người đó.

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa hút thuốc và các bệnh đau xương khớp. Những người hút thuốc dường như có nhiều khả năng hơn những người không hút thuốc bị đau lưng. 

Thuốc lá gây hại đến cơ thể và xương khớp như thế nào?

 • Chất nicotine trong thuốc lá có thể đánh lừa để cơ thể cảm thấy không đau đớn lúc ban đầu. Nó kích hoạt sự giải phóng các hóa chất, như dopamine, tạo ra cảm giác thỏa mãn. Đó cũng giải thích tại sao hút thuốc gây nghiện. Theo báo cáo trong Biên niên sử về bệnh thấp khớp, nicotine từ thuốc lá "có thể ảnh hưởng đến cách não xử lý các kích thích giác quan và nhận thức trung tâm của cơn đau" - nói cách khác, thuốc lá ảnh hưởng đến cách não gửi tín hiệu đau. . Hút thuốc cũng có thể làm hỏng mô ở lưng dưới và các nơi khác trong cơ thể bằng cách làm chậm lưu thông và giảm dòng chảy chất dinh dưỡng đến khớp và cơ bắp
 • Làm suy yếu việc cung cấp máu giàu oxy đến xương và mô. Giảm lưu lượng máu và chất dinh dưỡng có thể gây ra thoái hóa, đặc biệt là ở các đĩa đệm của cột sống, vốn đã bị hạn chế lưu lượng máu. Kết quả có thể là đau lưng dưới và đôi khi loãng xương.
 • Các chất độc hại có trong thuốc lá làm rối loạn các tế bào và cản trở các mô sụn sản xuất các chất căn bản có lợi cho sụn khớp.
 • Trong 1 điếu thuốc lá có hơn 7000 hóa chất độc hại. Vì thế, hút thuốc có thể làm tăng nồng độ các chất độc trong máu, góp phần thúc đẩy quá trình phân hủy sụn khớp.
 • Hút thuốc làm tăng nồng độ carbon monoxide, dẫn đến giảm lượng oxy trong máu từ đó làm cản trở quá trình tự sửa chữa hư tổn của sụn khớp.
 • Khói thuốc lá tạo ra một lượng lớn các chất oxy hóa, làm sản sinh ra một chuỗi các phản ứng gây tổn thương trên toàn bộ cơ thể, bao gồm cả các tế bào, cơ quan và hormone liên quan trong việc giữ gìn hệ xương khớp khỏe mạnh.
 • Hút thuốc lá làm giảm lượng calcitonin – là hormone có tác dụng tích cực ngăn ngừa tiêu xương. Vì thế, khi calcitonin giảm thì quá trình hủy xương diễn ra nhanh hơn, làm xương suy yếu.
 • Hút thuốc cũng làm tổn thương mạch máu, khiến nồng độ oxy trong máu giảm, ngoài ra còn làm tổn hại dây thần kinh ở ngón tay và bàn chân, tăng gấp đôi nguy cơ gãy xương.

Các bác sĩ cũng khẳng định hút thuốc sẽ làm cơ thể mệt mỏi và chữa bệnh chậm hơn, những yếu tố khiến tình trạng đau đớn trong xương khớp trở nên rõ ràng. Các nhà nghiên cứu đang khám phá nhiều lý do sinh lý hơn tại sao hút thuốc làm cho những người bị đau cơ xơ, viêm khớp và đau mãn tính khác đau hơn. Hầu hết mọi người đều biết hút thuốc có thể gây ung thư , bệnh phổi và bệnh tim mạch, bác sĩ Barnett nói. Nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng hút thuốc có thể làm cho cơn đau của bạn tồi tệ hơn. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, khi những người hút thuốc bị đau do suy nhược, các phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống có thể không hiệu quả.

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)

 

​​​​​​

Với các thảo dược chuyên biệt, Mujarhabat Kapsul đem lại hiệu quả cao

 • Hỗ trợ điều trị dứt điểm cho bênh nhân Gout đang gặp các cơn đau nhức do tăng Acid uric trong máu.
 • Điều trị gai cột sống, tăng cường hoạt dịch nuôi dưỡng cột sống, tái tạo sụn khớp, không cần phẫu thuật, hiệu quả bền vững, không tái phát
 • Giảm độ cứng và mòn khớp, khôi phục khả năng vận động hàng ngày. 
 • Kích thích tế bào, xây dựng các sụn để giúp tái tạo xương khớp. 
 • Bảo vệ khớp khỏi chấn thương trong tương lai, tăng cường sức chịu đựng sau này bằng cách tăng độ co dãn sụn. 
 • Giảm đau, sưng và làm dịu các khớp bị viêm
 • Tăng tiết và bổ sung chất nhầy dịch khớp giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp để khớp xương vận động linh hoạt 
 • Cung cấp nhiều năng lượng kéo dài cả ngày và cải thiện sức khoẻ tổng thể giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn.
 • Giúp cơ thể làm ấm, đả thông kinh mạch, chống đau mình mẩy, hạn chế đau nhức các khớp xương, gân và cơ trong mùa lạnh giá.

  -----> Click Ngay để nhận 1 hộp miễn phí

Đặt hàng thuốc khớp

Hộp